Bệnh ung thư

Tế bào ung thư bắt đầu chuyển nhà khi nào???

Sinh lý học

Như chúng ta cũng biết rằng, tế bào ung thư là những kẻ phàm ăn, háu đói, chúng ăn nhiều đến nỗi ăn luôn cả phần của tế bào thường. Những tế bào này quyết định khi nào thì chuyển nhà. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây của cuckhoai.vn nhé.

Tế bào ung thư
Tế bào ung thư

Khi các tế bào ung thư phát triển nhanh, lan rộng thì căn cứ điểm của chúng sẽ trở nên chật hẹp hơn, đông đúc hơn, chúng sẽ phình ra chỗ bên cạnh, những tế bào này chèn ép lấn lát sang nhóm tế bào khác nhằm thỏa mãn nhu cầu háu đói, phàm ăn của mình và tìm địa bàn dinh dưỡng. Khi đói thì đầu gối cũng phải bò. Vậy nên các tế bào ung thư khỏe mạnh phát triển nhanh chúng túa ra, phát tan đi các nơi để tìm kiếm chỗ khác có nhiều dinh dưỡng hơn, không phải chen chúc với bọn háu đói khác, hay đơn giản chỉ là khi có vài tên tế bào ung thư bị yếu đuối, kiệt quệ sức, chúng bị bọn khỏe hơn đẩy ra khỏi căn cứ điểm và rồi chúng lang thang trên hệ thống đường máu nuôi cơ thể, hay trên hệ kênh rạch bạch huyết chuyên thu dọn và đào thải tế bàochết, yếu. Bọn tế bào ung thư này nhân cơ hội này chúng sẽ lang thang lên hệ thống đường và kênh rạch để bấu víu vào các miền đất hứa mầu mỡ khác. Khi cơ thể không còn khỏe mạnh, chúng sẽ thâu tóm, chiếm đoạt hệ thống quản lý đó và hình thành nên căn cứ địa ung thư mới.

Bệnh ung thư
Bệnh ung thư

Trong cơ thể của mỗi chúng ta thì phổi được ưu ái để xay dựng hệ thống giao thông máu và những bạch huyết nhằng nhịt nhất trên cơ thể nên đây là đơn màu mỡ tạo cơ hội cho bọn ung thư này cư trú rất cao. Bên cạnh đó thì bộ phận não cũng là nơi có nhiều đường xá giao thông chằng chịt, không những thế não còn là nơi giao nhận và hấp thụ hàng hóa chất dinh dưỡng nhiều nhất trong cơ thể. Chúng ta biết rằng, bình thường cơ thể chúng ta cung cấp dinh dưỡng cho não gấp 10 lần so với những khu vực khác (trọng lượng của não/ cơ thể người chiếm 2% nhưng tiêu thụ năng lượng thì lên tới 20% tổng số năng lượng tiêu hao trong ngày ).
Vì vậy đây là lý do mà hầu hết các dạng ung thư khi chúng di căn chúng hay mò lên luôn não rồi tấn công vào lục phủ ngũ tạng của cơ thể.
Như vậy chúng ta đã phần nào đã hình dung được quá trình di căn hay “ chuyển nhà “ của tế bào ung thư rồi đấy. Vậy nên hãy luôn tạo tâm thái vui tươi, tinh thần thoải mái để chiến đấu với lũ háu đói, phàm ăn này các bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *